Tìm hiểu ý nghĩa hoa bồ công anh trong cuộc sống

Hoa bồ công anh là loài hoa duy nhất có thể bay và có lẽ không quá xa lạ với nhiều người. Với vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng, hình ảnh những bông hoa rung rinh trong gió thu hút người qua đường. Nhưng để hiểu rõ về nguồn gốc và ý nghĩa  hoa bồ công anh thì có lẽ nhiều người chưa biết. Tìm hiểu qua bài viết của bodyscannertruth.com dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu truyền thuyết của hoa Bồ Công Anh

Hoa bồ công anh là loài hoa dại mọc tốt ở các thảo nguyên ven đường

Hoa bồ công anh là loài hoa dại mọc tốt ở các thảo nguyên ven đường. Những bông hoa hình cầu, màu trắng và phân tán hạt nhờ gió. Hoa không đặc biệt đối với một số người này, nhưng lại rất đặc biệt đối với những người khác.

Đối với những loài hoa tươi khác, bồ công anh lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa hoàn toàn khác. Ý nghĩa của loài hoa là biểu tượng của ước mơ và lời tiên tri về tình yêu. Chính vì vậy, hoa bồ công anh rất được các bạn tuổi teen yêu thích. Hoa bồ công anh là loài hoa dại mọc tốt ven đường và rất quen thuộc với tuổi thơ của mỗi người.
Những cánh hoa mỏng manh dễ bay trong gió và được nhiều người yêu thích như một “trò chơi” thuở ấu thơ, tuy nhiên rất ít người hiểu rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa này nên chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này.
Cũng như bao loài hoa khác nở vào mùa xuân và mỗi độ xuân về, khi bước vào vườn bồ công anh, một trong những loài hoa gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, hạt hoa bay lại như lạc vào khu vườn cổ tích giữa chốn bồng lai tiên cảnh.

II. Đặc điểm của hoa bồ công anh

Bồ công anh là cây thân thảo, thường cao 0,6-1 m, có khi cao đến 3 m, thân thẳng, nhẵn, không có cành hoặc ít cành. Lá có nhiều hình dạng.
Các lá phía dưới dài 30 cm, rộng 5 – 6 cm, gần như không cuống, chia nhiều lá hoặc to, thô và có răng cưa. Các lá phía trên ngắn, không lá, mép có răng cưa thưa, vòng đời của hoa chỉ 1 – 2 năm.

III. Ý nghĩa của hoa bồ công anh

Hình ảnh thường thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng thường mặc định sử dụng hoa bồ công anh trắng

Hình ảnh thường thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng thường mặc định sử dụng hoa bồ công anh trắng. Nhưng trên thực tế, khi mới nở thì có màu vàng như hoa cúc, khi già lại có màu trắng.

Đặc biệt ở một số nơi, bạn sẽ thấy những bông hoa có màu sắc tượng trưng cho sự chung thủy. Màu sắc của hoa rất quan trọng để biết được thông điệp và ý nghĩa của nó, mỗi loài hoa mang một ý nghĩa riêng. Vậy ý nghĩa của hoa bồ công anh là gì?

1. Thể hiện tình yêu thuần khiết

Hoa màu trắng tượng trưng cho tình yêu trong sáng bởi chúng tượng trưng cho sự trong sáng, êm đềm và thuần khiết nhất của tình yêu. Tình yêu giản đơn không chất chứa, có hoài bão là những gì mà bồ công anh đại diện cho.
Vậy thì, với ý nghĩa của một bông hoa bồ công anh như vậy, tại sao bạn không tặng một bông hoa đối phương và thổ lộ tình cảm của mình? Một hành động dễ làm, rất dễ thương nhưng lại tác động không nhỏ đến cảm xúc của người nhận. Đặc biệt nếu bạn muốn tặng hoa vào ngày kỷ niệm của cả hai thì rất đẹp.

2. Thăm dò tình cảm đối phương

Hãy tặng bông hoa này cho ai đó như một sự thử thách tình cảm của người khác! Hoa bồ công anh là một gợi ý hay, cho dù bạn không thích người khác và đang trong giai đoạn “thất tình” nhưng hình bóng người ấy vẫn luôn in đậm trong tâm trí bạn.
Hãy tặng hoa cho người khác và xem thử. Có thể người ấy cũng có cảm giác giống bạn và bạn và cả hai sẽ bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

3. Tình yêu thêm mạnh mẽ

Cội rễ cho tình yêu bền chặt hơn là ý nghĩa tiếp theo của bồ công anh. Dù bạn là ai, chắc chắn bạn cũng sẽ suy nghĩ, tự tin và lo lắng về một mối quan hệ tình cảm. Nhưng dù kết quả thế nào, hãy can đảm theo đuổi tình yêu, ít nhất bạn đã được yêu hết mình.
Theo đuổi những gì bạn muốn không bao giờ là một điều xấu. Nếu bạn bè của bạn gặp khó khăn trong đời sống tình cảm, hãy tiếp thêm sức mạnh cho họ bằng cách tặng hoa cho họ, kể cả những lần đổ vỡ trong tình cảm.

4. Lời tạm biệt để bước đến khởi đầu mới

Hoa còn mang ý nghĩa nói lời tạm biệt cho một khởi đầu mới

Ngoài ý nghĩa là loài hoa bồ công anh yêu quý, hoa còn mang ý nghĩa nói lời tạm biệt cho một khởi đầu mới. Khi hoa tàn, những cánh hoa mỏng manh bị gió thổi bay đi, nhưng bồ công anh mới mọc ra từ cánh hoa. Vì vậy, loài hoa truyền tải thông điệp của cuộc sống. Khi một cánh cửa đóng lại thì cái khác mở ra.

Nhìn xem, mọi thứ thiên nhiên xung quanh chúng ta đều tốt đẹp và vui nhộn. Cánh đồng hoa bồ công anh đẹp không chỉ có thể dùng để ngắm mà còn mang cảm xúc của con người đến gần nhau hơn. Qua bài viết này, chúng ta đã phần nào hiểu hơn về nguồn gốc và ý nghĩa hoa bồ công anh trong tình yêu và cuộc sống.