Danh sách cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới

Nhiều người không theo dõi bóng rổ thường hiểu nhầm rằng môn thể thao này hướng đến những người cao lớn. Nhưng thực tế cho thấy bóng rổ là môn thể thao dành cho tất cả mọi người và cả người cao và thấp đều có thể chơi bóng rổ. Tuy nhiên, chiều cao được coi là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một người chơi bóng. Sức mạnh, kỹ thuật và tốc độ trên sân cũng rất quan trọng, nhưng ở độ cao tiêu chuẩn, lợi thế của họ lớn hơn. Và dễ dàng nhận thấy rằng một người chơi bóng rổ giỏi là người chơi bóng rổ cao nhất. Cùng bodyscannertruth.com tìm hiểu danh sách cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới.

I. Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới – Gheorghe Muresan – 2,31m

Đứng đầu danh sách những cầu thủ NBA cao nhất trong lịch sử là George Dumitor Muresan

Đứng đầu danh sách những cầu thủ NBA cao nhất trong lịch sử là George Dumitor Muresan. Nó còn được gọi là Ghiàà, BigGhi àà hoặc đơn giản là George. Độ cao lên tới 2,31m (một số nguồn khác ghi là 2,34m). Người đàn ông Romania này cũng là người cao nhất ở quê hương Romania.

Anh cũng là một trong những vận động viên cao nhất trong lịch sử thể thao. Cầu thủ bóng rổ đã nghỉ hưu được Washington Brett lựa chọn để thi đấu tại NBA vào năm 1993. Hai năm sau khi anh bắt đầu sự nghiệp bóng rổ của mình. Anh đã chơi ở NBA cho đến năm 2000 và sau đó cho Porortes (Pháp).
Trước khi gia nhập Maryland Nighthawks của ABA, người đã nghỉ hưu vào năm 2006. Anh ấy đã giành được danh hiệu Cầu thủ phát triển nhanh nhất NBA vào năm 1996.

II. Manute Bol – 2,31 m

Manut Bol, người Mỹ gốc Sudan, cao chính xác 2,31 mét


Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới
– Manut Bol, người Mỹ gốc Sudan, cao chính xác 2,31 mét. Về mặt kỹ thuật, anh ấy bỏ xa vị trí dẫn đầu chỉ 6,35mm, theo sách kỷ lục Guinness. Anh hiện là cầu thủ NBA có thành tích cao thứ hai trong lịch sử NBA.

Trong sự nghiệp của mình từ năm 1985 đến năm 1996, anh đã chơi cho bốn đội NBA khác nhau. Một dấu hiệu nổi bật trong phong cách chơi của anh ấy là anh ấy đảm bảo được nhiều khối hơn. Ghi bàn và trở thành cầu thủ NBA duy nhất làm được như vậy.

III. Slavko Vraneš – 2,28m

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Goth Slavko Vlanesh sẽ giành chiến thắng cho đội. New York Knicks chọn thi đấu tại NBA vào năm 2003. Sau đó anh chuyển đến Portland Trail Blazers.
Trong những ngày ở NBA, Slavco được xác định là cao 2,26m. Tuy nhiên, một số nguồn tin khẳng định hiện anh đã cao hơn 2,28m. Các số liệu thống kê giúp anh đứng thứ ba trong danh sách những cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử.

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Goth Slavko Vlanesh sẽ giành chiến thắng cho đội

IV. Shawn Bradley – 2,28m

Bradley và Yao Ming hiện là một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA. Cầu thủ bóng rổ NBA cao 2,28m này mang hai quốc tịch Mỹ và Đức. Anh sinh ra và lớn lên ở Đức và sự nghiệp bóng rổ cũng như thi đấu chuyên nghiệp đã mang lại cho anh quốc tịch Mỹ.
Anh ấy đã chơi như một trung tâm cho hầu hết các đội nổi tiếng như Philadelphia 76ers. New Jersey Nets và Dallas Mavericks trong sự nghiệp của họ từ năm 1993 đến 2005. Anh cũng sở hữu một số giải thưởng trong suốt sự nghiệp lâu dài và thành công của mình tại NBA.

Bradley và Yao Ming hiện là một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA

V.  Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới – Yao Ming – 2,28m

Hei Ming được công nhận là một trong những cầu thủ NBA cao nhất thế giới. Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu này cũng là cầu thủ NBA cao nhất Trung Quốc. Sự nghiệp của anh kéo dài từ 1997 đến 2011. Min chơi cho Shanghai Sharks từ 1997 đến 2002 và gia nhập NBA năm 2002.
Anh giải nghệ trước mùa giải NBA 2011-12 trước khi chơi cho Houston Rockets cho đến năm 2011. Min tự nhận mình là một cầu thủ bóng rổ nổi tiếng . Khi còn thi đấu trên sân, anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng xuất sắc. Anh ấy cũng là cầu thủ bóng rổ cao nhất được giới thiệu trong “Đại sảnh danh vọng bóng rổ tưởng niệm Naismith” cho màn trình diễn của mình.

Hei Ming được công nhận là một trong những cầu thủ NBA cao nhất thế giới
Trên đây là danh sách cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới. Hy vọng qua bài viết chuyên mục thể thao bạn đọc đã nắm được danh sách các cầu thủ nổi tiếng trên.