Tìm hiểu 1kb bằng bao nhiêu byte

Kb được biết đến là một trong những đơn vị đo lường thông tin và dung lượng của các thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, điện thoại thông minh. Bit là đơn vị đo điện dung nhỏ nhất, sau đó là byte, kb, mb, gb… Chúng được sử dụng phổ biến trong các phần mềm thiết bị điện tử để chuyển đổi đơn vị dung lượng. Ví dụ, bạn thường nghe thấy thẻ nhớ 1 GB. Ví dụ, một máy tính có dung lượng 1 TB. Vậy 1kb bằng bao nhiêu byte? Hãy cùng bodyscannertruth.com tìm hiểu cách chuyển đổi các đơn vị này trong bài viết sau.

I. 1KB nghĩa là gì?

1kb hay còn gọi là 1 kilobyte là đơn vị dùng để đo dung lượng của máy tính và lớn hơn đơn vị đo dung lượng byte

1kb hay còn gọi là 1 kilobyte là đơn vị dùng để đo dung lượng của máy tính và lớn hơn đơn vị đo dung lượng byte. 1kb được chuyển đổi thành 1000 byte hoặc 1024 byte (bình phương thành 10 byte). Tại sao lại có hai kết quả khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Ban đầu, phương pháp truyền thống để chuyển đổi dung lượng dữ liệu của thiết bị hoặc điện thoại thông minh được chia thành hai phương pháp. Một là từ các tính toán tiêu chuẩn mới nhất và hai là do ước tính thủ công. Có hai cách để chuyển đổi:

1. Quy ước theo tiêu chuẩn SI

Đây là phương pháp chuyển đổi tiêu chuẩn mới nhất và hiện đang được các cơ quan tiêu chuẩn quốc tế khuyến nghị cho các chuyển đổi giữa các đơn vị dữ liệu ngày nay. Theo hệ đại lượng SI, 1kb = 1000 byte, điều này có nghĩa là tiền tố được viết ngay trước đơn vị quốc tế.
Mục đích chính là hiển thị bội số của cơ sở. Một đơn vị gấp 1000 lần các đơn vị được chuyển đổi tuần tự. Hiện nay, nhiều cơ quan tiêu chuẩn quốc tế khuyến nghị cách tính này. Điều này giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các đối tượng đo lường hiện đại.

2. Quy ước theo số nhị phân

Phương pháp chuyển đổi thập phân này sẽ giúp bạn tính toán bộ nhớ, chip, hoặc nhiều dung lượng khác nhau theo Công thức Thủ thuật 2. Nếu tính theo công thức truyền thống này, 1kb = 1024 byte.
Hình vuông 10 byte. Đây là công thức tính dung lượng chuyển đổi của chip nhớ và đơn vị đo dung lượng chứa trong bộ nhớ và được hầu hết các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế khuyến nghị vào năm 1998.
Công thức này dựa trên một thay đổi cơ bản và sử dụng một thuật ngữ thay thế trong kib đơn vị thời gian. Nhưng đồng thời, hiện nay người ta thường thấy một số phần mềm hoặc ngôn ngữ lập trình trên các thiết bị điện tử thông minh sử dụng đơn vị kb (kilobyte) để biểu thị dung lượng dự phòng của phần mềm. Phần mềm hoặc thẻ nhớ hiện tại.

II. 1kb bằng bao nhiêu byte

Tiêu chuẩn SI và phép toán thập phân tài chính

Phần này mô tả cách baonhieu.net chuyển đổi từng đơn vị để đo lượng dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ theo hai cách: tiêu chuẩn SI và phép toán thập phân tài chính. 1kb bằng bao nhiêu byte? Bạn có thể thực hiện theo công thức sau theo quy tắc chuyển đổi dữ liệu theo dữ liệu:

 • 1b = 8 bit
 • 1kb = 1024b
 • 1mb = 1024kb
 • 1gb = 1024 mb
 • 1tb = 1024 gb

Tuy nhiên, trên thực tế,  tổ chức tiêu chuẩn của quốc tế  tính toán theo các quy tắc tiêu chuẩn si và sau đó thu được quy tắc chuyển đổi các đơn vị đo dữ liệu trong bộ nhớ như sau:

 • 1b = 1 bit
 • 1kb = 1000b
 • 1mb = 1.000.000b
 • 1gb = 1.000.000.000b
Phương pháp chuyển đổi SI tiêu chuẩn quốc tế này được khuyến nghị ngày nay để giúp tính toán các số trong biểu thức chuyển đổi các đơn vị đo lường cho nhau dễ dàng hơn so với các phương pháp truyền thống.
Chuyển đổi đơn vị đo công suất thành công suất theo biểu thức thập phân. Vì vậy, dựa trên biểu thức chuẩn SI, 1kb có bằng byte, mb, gb và bit không? Các kết quả sau:
 • 1kb = 1000b => 1kb = lũy thừa 2 của 10 byte
 • 1mb = 1000kb => 1kb = lũy thừa 2 trừ 10 megabyte
 • 1gb = 1.000.000kb => 1kb = lũy thừa 2 trừ 20 gigabyte
 • 1kb = 8 x lũy thừa 2 của 10b (bit)

III. 1Kb lớn đến mức nào trong dung lượng

Đơn vị kích thước để đo kích thước của tệp có thể là tiền tố hệ mét

Kb được sử dụng như một đơn vị để đo kích thước của một tập tin hay còn được gọi là đo kích thước của một tập tin trong máy tính. Thông thường, dữ liệu kích thước để đo dung lượng tệp được cung cấp theo byte với các tiền tố khác nhau. Và đó là dung lượng bạn sử dụng trên đĩa chứa các tệp của máy tính, và nó cũng phụ thuộc vào hệ thống của tệp đó khi bạn sử dụng.

Theo các quy tắc của Cơ quan tiêu chuẩn quốc tế, đơn vị kích thước để đo kích thước của tệp có thể là tiền tố hệ mét, chẳng hạn như megabyte hoặc gibibyte hoặc tiền tố nhị phân là lũy thừa của số đo 2 Megabyte và Gibibyte. Kích thước tin nhắn khá nhỏ nhưng không gian bên trong rộng nên có thể lưu trữ hình ảnh mọi kích thước, thời lượng nhạc và phim cũng rất lớn.
Đây là một trong những ảnh hưởng của kích thước tệp trong máy tính của bạn và bạn thường có thể sử dụng các đơn vị đo lường để ước tính kích thước của không gian tệp và dung lượng bạn có thể. Bạn có thể lưu phim vào số lượng ảnh, số lượng nhạc và thời gian trên các tệp máy tính hiện nay.
 • 1kb = 1024 byte
 • 1mb = 1.048.576 byte
 • 1gb = 1.073.741.824 byte
 • 1tb = 1.099.511.627.776 byte.

Tôi hy vọng rằng qua bài viết chuyên mục là gì này, bạn đã hiểu thêm về các đơn vị thông tin cơ bản và cách chuyển đổi 1kb bằng bao nhiêu byte. Chúng tôi hiện đang sử dụng các đơn vị GB và TB, đặc biệt là vì nó đủ để đại diện cho lượng lớn dữ liệu hiện nay, đặc biệt là do sự gia tăng bùng nổ của các bản ghi và ảnh trên điện thoại thông minh.