Danh sách loài chó thông minh nhất thế giới

Con chó được coi là một trong những loài động vật thông minh và tình cảm nhất trên thế giới. Chúng có thể cảm nhận được lời nói và cảm xúc của con người. Do đặc điểm thông minh, trung thành và thân thiện nên chó đã trở thành người bạn đồng hành trong cuộc sống của con người. Cùng bodyscannertruth.com tìm hiểu danh sách loài chó thông minh nhất thế giới nhé!

I. Loài chó thông minh nhất thế giới – Poodle

Chó poodle chiều cao 24-28 cm, poodle thu nhỏ 28-35 cm

Chó poodle chiều cao 24-28 cm, poodle thu nhỏ 28-35 cm, poodle tiêu chuẩn 45-60 cm. Ngay sau collie biên giới có một giống chó xù. Đây là một giống chó rất thân thiện, dễ thương, rất thông minh. Theo thống kê và nghiên cứu, chó xù xếp thứ 2/400 trong những giống chó thông minh và đẹp nhất trên thế giới.

Do đó, cá ngựa trước đây được nuôi và huấn luyện để săn vịt và chim nước. Nhân tiện, họ cũng yêu nước. Điều thú vị là cái tên chó xù bắt nguồn từ tên Poodle, có nghĩa là thợ lặn hoặc chó nước trong tiếng Đức.

II. Chó Doberman Pinscher

Không có gì ngạc nhiên khi người dân ở Thụy Sĩ coi dobermanpinchers là một trong những giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới. Vì vậy, dobermen không khuyến khích tự nhân giống.
Ngoại trừ trong các trại quân đội, nếu được huấn luyện tốt, đây là giống chó ngoan ngoãn và rất nghe lời, thậm chí có khi là thành viên trong gia đình. Nhưng đó là khi những người dobermen may mắn được huấn luyện trong một môi trường lành mạnh. Nếu rơi vào tay kẻ xấu thì tác hại do giống chó này gây ra là vô cùng lớn.

Không có gì ngạc nhiên khi người dân ở Thụy Sĩ coi dobermanpinchers

III. Chó Labrador Retriever

Chó săn Labrador được mệnh danh là thợ săn nếu chúng có khả năng săn và tóm gọn con mồi của chủ nhân một cách nhanh chóng. Khả năng này cũng là minh chứng cho trí thông minh vượt trội của giống chó này.
Chó tha mồi Labrador rất điềm tĩnh và thích chơi với trẻ em. Chúng được mọi người yêu thích và mọi người yêu thích giống chó này bởi vẻ ngoài siêu đáng yêu của chúng. Khi chơi với chúng, hầu hết chúng ta đều cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng vì sự yên tâm mà chúng mang lại.

Chó săn Labrador được mệnh danh là thợ săn nếu chúng có khả năng săn và tóm gọn con mồi

IV. Chó Golden Retriever

Cái tên tiếp theo được nhắc đến là Golden Retriever. Nó là một trong những giống chó thông minh nhất trên thế giới, giống chó săn Labrador nhưng có tính cách hoàn toàn trái ngược.
Chó tha mồi vàng rất tinh nghịch và thích theo dõi và phát hiện con mồi, đặc biệt thích hợp để phát hiện ma túy. Đặc điểm đặc trưng của giống chó này là chúng rất thông minh, hiền lành và được nhiều người yêu mến.

Cái tên tiếp theo được nhắc đến là Golden Retriever

V. Chó Becgie

Loài chó thông minh nhất thế giới – Beagie còn được gọi là German Shepherd hoặc The German Shepherd. Nếu là người yêu thích thể loại phim hành động, tội phạm, bạn sẽ không thể quên hình ảnh giống chó này rong ruổi trên chiến trường cùng các chiến sĩ cảnh sát. Trong những ngày đầu, Becky được nuôi dạy để bảo vệ ngôi nhà của mình và những người chăn cừu.
Qua những biến động của thời gian, những khả năng mới của họ được phát hiện. Nhận thấy khả năng vượt trội của họ, người ta dần đào tạo họ trở thành những đặc vụ trinh sát và được sử dụng trong quân đội với mục đích khám phá tội phạm.

Beagie còn được gọi là German Shepherd hoặc The German Shepherd

VI. Chó Phú Quốc

Nhắc đến một giống chó thông minh có nguồn gốc ở Việt Nam, chắc chắn cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta là chó Phú Quốc. Đây là giống chó được mệnh danh là tứ đại quốc khuyển của Việt Nam. Chó Phú Quốc có thân hình săn chắc và nhanh nhẹn, với đặc điểm nổi bật là bộ lông xoáy ngược trên lưng.
Đây cũng là giống chó thông minh có thể trở thành đặc công nếu được huấn luyện tốt. Hiện tại, sự phổ biến của giống chó này không chỉ giới hạn trong các doanh trại quân đội mà ngay cả công chúng cũng có thể dễ dàng tìm thấy và sở hữu nó.

Đây là giống chó được mệnh danh là tứ đại quốc khuyển của Việt Nam

VII. Loài chó thông minh nhất thế giới – Chó Bắc Hà

Chó Bắc Hà đến từ vùng núi phía Tây Bắc

Chó Bắc Hà đến từ vùng núi phía Tây Bắc. Đây là giống chó thông minh với bộ lông dày và đẹp. Người Hmong đặc biệt yêu thích giống chó này và rất thân thiện. Chó Bắc Hà rất chậm chạp, nhưng rất hung dữ và thông minh. Vì vậy, chó Bắc Hà thường được đồng bào vùng cao nuôi để trấn giữ nhà cửa và chăm sóc gia súc.

VIII. Chó Shetland

Chó chăn cừu Shetland được biết đến với cái tên sherthy, một giống chó chăn thả cừu. Chúng là giống chó nhỏ thông minh và có nhiều màu lông khác nhau như lông chồn, mèo tam thể, xám. Chó Shetland là hậu duệ của những con chó dùng để chăn cừu ở Shetland. Đây là một giống chó khá thông minh và được Câu lạc bộ Kennel công nhận vào năm 1909.

Chó chăn cừu Shetland được biết đến với cái tên sherthy
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những giống chó thông minh nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới tại chuyên mục thiên nhiên. Bạn thích loài chó thông minh nhất thế giới? Dễ thương hay thông mình như Poodle như Becgie?